May 25, 2011

Canh thịt heo và rau cải theo mùa

(SSM) - Như đã biết các loại rau, củ, quả đóng vai trò rất quan trọng về dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày của chúng ta, nhưng chúng ta thường lười ăn vì cách chế biến rau, củ không mấy phong phú. SSM xin giới thiệu đến bạn một cách chế biến rau củ mới với cách kết hợp những nguyên liệu khác nhau để thay đổi khẩu vị và hấp dẫn hơn với những người không thích ăn rau. Cá bạn hãy cùng SSM và đầu bếp Lâm Phương Vũ tìm hiểu món ăn này nhé!

Nguyên liệu

50 g thịt heo, bằm nhuyễn

100 g cà rốt cắt hạt lựu

100 g su su, cắt hạt lựu

100 g nấm rơm, cắt làm 4

100g bắp cải, cắt miếng vừa ăn

1 củ hành tím, cắt miếng mỏng

2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn

2 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn

1 lít nước lọc

3-4 muỗng cà phê Hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy

¼ muỗng cà phê tiêu xay

1.5 muỗng canh dầu ăn

Hướng dẫn nhanh

Yêu cầu của món canh thịt nấu với rau củ là nước canh trong, ngọt. Các loại rau củ vừa chín tới, màu sắc đẹp mắt.

Thực hiện

• Xào hành tím với dầu ăn cho thơm.

• Cho thịt heo vào nồi, xào chín.

• Thêm nước lọc vào nồi, đun sôi lên. Vớt bọt để nước xúp được trong.

• Thêm cà rốt, su su, nấm rơm, bắp cải vào nồi, nấu chín.

• Nêm với Hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy cho vừa ăn.

• Nêm tiêu xay, hành lá, ngò rí vào nồi. Dùng nóng.

Nguồn: http://www.sucsongmoi.net/nau-gi-hom-nay/mon-an-hang-ngay/2011/03/canh-thit-heo-va-rau-cai-theo-mua

No comments: