May 25, 2011

Trứng tráng (3 bài)

Trứng tráng hành



Nguyên liệu: 5 quả trứng gà (hay 3 quả trứng vịt), 2 thìa mỡ, 2 thìa hành củ thái mỏng, nước mắm, tiêu ớt.

Cách làm:

Trứng đánh vừa ta, lòng đỏ và lòng trắng lẫn lộn với nhau, cho vào trứng 2 thìa mắm. Cho 1 thìa mỡ vào chảo cùng với hành phi thơm, vớt hành ra, cho chung vào với trứng khuấy đều. Còn 1 thìa mỡ cho nốt vào chảo, đổ trứng vào tráng đều. Cuốn trứng lại như hình con cá, rắc tiêu lên trên. Có thể thái dăm bông thật mỏng rắc lên trứng.

Hương Cỏ May.

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon



Trứng cuộn nhiều lớp, xốp thơm, ăn cơm ở nhà hoặc cho vào hộp mang theo đến văn phòng rất tiện lợi và ngon nữa.

Nguyên liệu: Trứng gà hoặc trứng vịt, Hạt nêm, Hành xanh thái nhỏ, Dầu ăn

Cách làm:

Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.

Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.

Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.

Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.

Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.
Thêm chút ketchup càng ngon hơn.

Theo Afamily

Trứng tráng cốm và tôm



Nguyên liệu: - 2 trứng gà - 20gr cốm - 20gr ruốc tôm ( có thể dùng tôm tươi băm nhỏ) - Nước mắm, dầu ăn - Chút hành lá thái nhỏ

Chế biến

Trộn các nguyên liệu với nhau, nêm chút nước mắm vừa miệng. Cho vào chảo dầu nóng rán. Chưa đầy 5 phút, bạn đã có món mới cho con yêu và cho cả gia đình rồi.

Theo Afamily

No comments: