PNO - Thịt ba rọi cuộn tôm nướng ăn với bún, rau sống chấm nước mắm chua ngọt rất ngon. Đây là món bạn có thể thực hiện vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
300g thịt ba rọi
300g tôm tươi
1 củ hành tây nhỏ (bóc vỏ, cắt múi)
1 quả ớt Đà Lạt, bỏ hạt, cắt khúc
Dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu, đường
Que xiên, vỉ nướng, than hồng
Thực hiện:
Thịt ba rọi cắt lát mỏng dài, ướp với chút tiêu, nước mắm, đường. Chờ thấm.
Tôm bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước, ướp với muối, tiêu. Chờ thấm.
Trải miếng thịt ba rọi ra khay, xếp tôm, hành tây, ớt, cuộn chặt tay sao cho miếng thịt bọc đều bên ngoài. Dùng que xiên các cuộn thịt lại, mỗi xiên 2 cuộn thịt.
Quạt than cho hồng, đặt vỉ nướng, xếp các xiên thịt lên trên, nướng khoảng 5 - 7 phút, thịt chín vàng đều là được. Trong lúc nướng nhớ thoa một lớp dầu ăn lên các cuộn thịt để thịt bóng mềm, không bị khô.
Đoàn Xuân
No comments:
Post a Comment