(Dân trí) - Ăn thịt bò thực sự không tốt? Nó là nguyên nhân dẫn tới các bệnh như đột quỵ, nhồi máu cơ tim và ung thư? Nhưng tại sao nó vẫn có mặt trong thực đơn hằng ngày của những người ăn kiêng? Vậy đâu là sự thật?
1. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu tổ tiên của chúng ta không ăn các loại thịt có màu đỏ thì kích thước bộ não của con người chỉ bằng 1/4 so với hiện tại.
Trong suốt quá trình tiến hoá của loài người, chính nhờ thường xuyên được cung cấp một lượng protein và chất béo đầy đủ từ các loaitj thịt đỏ mà con người mới có thể có được một trí não thông minh và phát triển như bây giờ.
Nếu không có thịt, chúng ta hẳn vẫn chỉ sống trên cây và ăn chuối mà thôi!
2. Ở những vùng nơi mà người dân có tuổi thọ trung bình cao, thực đơn hàng ngày của họ vẫn là thịt của gia súc và các sản phầm từ sữa.
3. Protein trong thịt bò và thịt cừu chính là những “vật liệu” để xây dựng nên một cơ thể vững chắc, bảo đảm cho hệ cơ luôn khỏe mạnh cũng như duy trì lượng hormon có lợi trong cơ thể.
4. Các loại thịt đỏ là nguồn cung dồi dào các khoáng chất như kẽm, sắt và magiê cho cơ thể. Hơn nữa, các hợp chất này dễ hấp thu hơn nhiều so với các loại khoáng chứa trong ngũ cốc và hạt đậu.
5. Vitamin B12, một loại vitamin chỉ được tìm thấy trong các loại thịt và có rất nhiều trong thịt bò, sẽ quyết định “sức khoẻ” của hệ thống thần kinh và cũng rất tốt cho máu.
6. Ngoài ra khoáng chất carnitin có trong các loại thịt màu đỏ rất cần thiết cho sự cân bằng của các hoạt động của tai.
7. Chất béo có trong thịt bò và thịt cừu rất giàu linoleic và palmiotelic, hai loại axit đặc biệt giúp con người chống lại căn bệnh ung thư, các loại vi rút và mầm bệnh.
Mai Liên
No comments:
Post a Comment