May 25, 2011

Làm món Gà nướng trà xanh

Mùi thịt gà nướng thơm lừng quyện vị trà xanh nồng nồng, vị chua chua của muối ớt thấm dần ngay đầu lưỡi sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong bữa cơm cuối tuần!

Nguyên liệu: thịt đùi gà 500gr

Chế biến:

1. Thịt gà rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp các gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, hạt nêm, ngũ vị hương, hành tím bằm, sả bằm 15 phút cho thấm.
2. Lá trà tươi rửa sạch, trụng sơ, để ráo. Que xiên rửa sạch. Lần lượt trải lá trà ra đĩa, cho thịt gà vào, gói lại rồi xiên từng miếng qua thân que.
3. Cho thịt gà vừa xiên vào lò nướng chín. Bày thịt gà đã nướng chín ra đĩa, dùng kèm muối ớt sữa ( muối hạt đâm nhuyễn trộn ớt bột, 3 muỗng nước cốt chanh rồi xay nhuyễn).

Nguồn: http://www.tapchiamthuc.vn/mon-ngon-dac-san/thit-nuong/60729-lam-mon-ga-nuong-tra-xanh.html

No comments: