May 31, 2011

Cách làm bánh nhúng (2 bài)


Ngày cuối tuần thong thả, cả nhà cùng rán bánh nhúng, vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ hoặc

ăn trong lúc xem phim sẽ rất tuyệt vời.


Nguyên liệu: 
1 lon cốt dừa (400ml)
150 gr bột mỳ
100 gr bột gạo
2 quả trứng
100 gr đường
½ thìa cà phê muối
Dầu ăn
Khuôn nhúng bánh


Cách làm: 
Trộn trứng với đường, đánh thật đều đến khi đường tan hết thì cho cốt dừa, bột mỳ, bột gạo và muối vào. 
Trộn đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn, nếu đặc quá bạn có thể cho thêm một chút nước. 
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu ăn đủ để rán ngập bánh. Đun dầu ăn thật nóng  rồi cho khuôn bánh vào nhúng trước cho nóng. Nhấc khuôn khỏi chảo để ráo dầu ăn.
Sau đó nhúng khuôn vào bát bột. Bạn đừng nhúng ngập hết phần khuôn hoa xuống bột mà chỉ đến nửa độ dày của khuôn là được.
Nhúng cho bột dính khuôn rồi cho vào chảo rán. Khi đặt khuôn vào chảo dầu nóng phần bột sẽ chín và nhanh chóng rời khuôn, bạn phải nhanh tay nhấc khuôn ra luôn khỏi chảo. Nếu bánh hơi dính thì khi rán bạn lắc tay một chút cho nó rời ra. Thường thì chỉ có chiếc bánh đầu tiên bị dính khuôn thôi nên bạn có thể cạo bỏ phần bánh dính này, từ chiếc thứ hai khuôn không còn dính nữa.
Tiếp tục nhúng chiếc bánh khác cho vào rán.
Rán bánh đến khi chín vàng là được.

Lấy bánh ra cho lên đĩa có giấy thầm dầu
Để bánh thật nguội rồi thưởng thức, hoặc cho vào lọ kín ăn dần

Bánh giòn tan thơm mùi cốt dừa, ăn rất thú vị

Bánh xốp, giòn tan

Bánh nở hình bông hoa rất đẹp mắt, hình dáng của bánh rất đa dạng, tùy vào khuôn


Rắc chút đường icing lên bánh




Góp mặt vào những món snack hấp dẫn nhất
Chúc các bạn vui vẻ.
N.D




=========================================================================================================


Tự làm bánh nhúng


Nguyên liệu:
- 1 kg bột mì
- 150g bột đao
- 10 quả trứng gà
- 150g vừng
- Dầu ăn
- 50g đường
- 100g sữa bột
- Khuôn làm bánh nhúng
Cách làm:
- Đập trứng vào âu lớn, dùng đũa đánh tan cho trứng bông lên. Đổ bột mì, bột đao, đường, sữa bột vào âu trứng đã đánh bông trộn đều, từ từ đổ nước vào trộn để bột không bị vón cục, khi bột hơi sánh thì ngừng cho nước. Cho vừng vào khuấy đều, nhấc đũa lên thấy bột chảy mượt là được, nếu không có thể cho thêm nước.
Cho mỡ vào cho đun nóng, thả khuôn vào trong chảo để khuôn bánh nóng, lấy ra nhúng vào bát bột để bột bám chặt vào khuôn bánh, sau đó lại cho khuôn vào cho mỡ để bột chín, nhẹ nhàng rút khuôn ra và rán vàng đều hai mặt bánh.
Vớt ra để ráo mỡ.
(Theo Văn hoá nghệ thuật ăn uống)
Việt Báo (Theo_24h)

No comments: