May 31, 2011

Cách làm sữa đậu nành


Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn làm sữa đậu nành ngon hơn.
Chọn đậu
Chất lượng sữa ngon hay không một phần phụ thuộc vào việc bạn mua được loại đậu như thế nào. Nên chọn hạt đậu vừa phải, da căng bóng, cắn thử thấy giòn, ăn thấy mùi thơm hơi hăng là đậu mới, ngon. Đậu cũ thường dai, mềm, không thơm.
Ngâm đậu
Tự làm sữa đậu nành không khó, Bếp Eva, lam sua dau nanh, tu lam sua dau nanh, dau nanh, lam sua, sau dau nanh, bep evaChất lượng sữa ngon hay không một phần phụ thuộc vào việc bạn mua được loại đậu như thế nào.

Đậu phải ngâm nước từ 6 tiếng trở lên, cho mềm và nở mới dễ xay. Khi ngâm nên thay nước 3 lần để đậu không bị chua. Nếu ngâm ít thời gian đậu sẽ cứng không nở hết, khiến chất béo trong đậu không ra hết, sữa dễ bị loãng, mất ngon.
Xay, nấu sữa
Đậu xay nhuyễn, vắt lấy nước lược bỏ bã, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng vá quấy nhẹ để sữa không bén cháy, dễ khê. Nấu sữa sôi khoảng 10 phút là được. Nhớ vớt bọt trong quá trình đun.
Tự làm sữa đậu nành không khó, Bếp Eva, lam sua dau nanh, tu lam sua dau nanh, dau nanh, lam sua, sau dau nanh, bep eva
Nếu bạn muốn sữa đậu nành có mùi thơm đặc trưng, hãy thả vào nồi ít lá dứa.
Để sữa có mùi thơm
Nếu bạn muốn sữa đậu nành có mùi thơm đặc trưng, hãy thả vào nồi ít lá dứa, khi sữa sôi trở lại, vớt lá dứa ra ngay.
Theo PNO

No comments: