Jun 6, 2011

Bánh mì trứng ăn sáng trong 10 phút


Nguyên liệu: cho 2 người ăn sáng
- Bánh mì: 2 cái
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt jambon Đức Việt: 2 lát
- Dưa chuột: 1 quả nhỏ

Lưu ý:
- Trứng gà, thịt jambon và dưa chuột mua sẵn để tủ lạnh
- Bánh mì nếu không tiện mua buổi sáng thì mua trước để tủ lạnh. Sáng cho vào lò vi sóng chế độ nướng 3 phút là lại nóng giòn như bánh mì mới.
Thực hiện:
- Ăn ốp la: đập trứng vào chảo, rắc một ít gia vị lên trên
- Ăn trứng rán: đập trứng vào bát cho thêm ít gia vị và đánh đều
- Nếu bánh mì mua từ hôm trước, bỏ bánh vào lò vi sóng chế độ nướng 3 phút.
- Trong khi chờ trứng chín, gọt vỏ và cắt dưa chuột thành lát dài mỏng (cắt dọc quả dưa)
- Trứng chín, cho 2 lát jambon vào chảo lật qua lại cho se mặt (hoặc không cần nếu thích ăn lạnh)
- Kẹp trứng, jambon và dưa chuột vào bánh mì
- Cho tương ớt, hạt tiêu vào nếu thích
Thưởng thức:
Các nguyên liệu đơn giản, hầu hết đều có trong tủ lạnh . Sáng dậy chỉ cần 10’ là có bánh mì trứng thơm ngon đủ dinh dưỡng. Vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh.

No comments: