Jun 17, 2011

Làm nem

1. Làm nem rán

Thịt lợn cho vào cối nghiền thịt xay nhỏ (hoặc băm nhỏ). Bắp cải thái thật nhỏ. Miến ngâm nước nóng thái nhỏ, mộc nhĩ thái nhỏ. Cho vào chậu tất cả, cho hạt tiêu, đường, muối, mắm, đập trứng gà quấy đều làm nhân. Bánh đa ngâm nước ấm, trải trên 1 miếng vải (trước khi ngâm cắt đôi cái bánh đa nem) cho dẻo bánh. Gói bằng nửa chiếc bánh đa, nem to bằng ngón chân cái (vừa 1 miếng ăn).


Bánh đa cả tập thường dính vào nhau. Cách gỡ bánh đa để không rách: đun nồi nước sôi rồi để cả tập bánh đa lên trên, bánh đa sẽ bong từng cái rất dễ dàng.

2. Làm nem không cần rán

Thịt lợn nạc luộc chín, thái to và mỏng. Bắp cải, cà rốt thái nhỏ chỉ, bóp muối và dấm. Cà rốt và hành củ làm dưa trước được thì ngon. Nước chấm: nước mắm, gừng, ớt, mỳ chính, muối. Nhúng bánh đa nem vào nước nóng, bỏ ra đĩa to, cho dưa, bắp cải, thịt vào gói lại như nem rán, cầm bằng tay chấm mắm ăn.

Hương Cỏ May, 17/6/2011

No comments: