(Phunutoday) - Món chuối chiên với lớp vỏ giòn thơm mùi vừng và phần chuối bên trong thật ngon ngọt sẽ là một cách tuyệt vời giúp bạn bổ sung năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Nguyên liệu:
- 450g chuối tây
- 70g bột gạo tẻ (hoặc 35g bột gạo tẻ trộn với 35g bột mỳ)
- 95g đường
- 95g dừa tấm
- 180ml nước lọc pha với 8g baking soda
- 8g muối
- 1 thìa canh vừng
- Dầu ăn để chiên
Cách làm
- Chuối bóc vỏ, xắt làm 4-5 lát theo chiều dọc.
- Trộn đều bột gạo, đường, dừa tấm, nước lọc, muối và vừng được hỗn hợp A.
- Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên.
- Nhúng từng lát chuối vào hỗn hợp A rồi từ từ thả vào chảo dầu, chiên ngập dầu. Bạn không nên chiên quá nhiều lát chuối cùng lúc sẽ khiến nhiệt độ của dầu ăn trong chảo giảm xuống, làm chuối hấp thụ quá nhiều dầu, ăn rất ngán.
- Lật mặt chuối nếu cần thiết.
- Chiên đến khi các lát chuối có màu nâu vàng đều thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để khoảng 2-3 phút cho dầu thấm hết vào giấy là dùng được.
Michelle
No comments:
Post a Comment