May 18, 2011

Hương vị mới của bánh flan

Món bánh flan dùng tráng miệng sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi phối hợp với những nguyên liệu như: bí Nhật, dứa, dừa. Bạn hãy thử thực hiện nhé, chắc chắn món bánh sẽ có một hương vị hoàn toàn mới lạ.Flan mứt thập cẩm
Nguyên liệu
3 quả trứng gà, 1/2 hộp sữa đặc có đường, 250ml sữa tươi, 50g nho khô, 10g mứt đu đủ xanh, đỏ, 20g quả cherry xanh, đỏ, 50g đường, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê vani nước, 100ml nước, 50ml rượu rum. 
Thực hiện
Lấy 100ml nước và đường thắng caramel, cho vào khuôn hình trái tim. Ngâm nho vào rượu rum cho mềm, vớt ra, để ráo. Cherry thái khoanh mỏng. Mứt đu đủ cắt sợi ngắn. Đập trứng gà vào tô, cho sữa tươi, sữa đặc, muối, hòa đều, luộc qua rây, thêm va-ni nước, mứt và nho (chứa lại 1 ít), cherry. Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn, hấp 15 phút, để nguội, giữ lạnh. Khi dùng, cho ra đĩa, trang trí mứt, nho. 
Mách bạn: Để mặt bánh không bị tổ ong, phải hấp bánh với lửa nhỏ, thỉnh thoảng lau nước đọng ở nắp. 
Flan dừa
Nguyên liệu
4 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 2 quả dừa xiêm bỏ vỏ cứng bên ngoài, 5g bột jelly, 150g đường, 1/3 thìa cà-phê va-ni nước, 1/3 thìa cà-phê muối.
Thực hiện
Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh đều. Sữa tươi khuấy tan với 50g đường. Cho trứng gà và sữa tươi vào nồi, khuấy trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa, trứng sôi và hơi đặc, tắt bếp, thêm va-ni nước. Dừa gọt bỏ vỏ nâu còn dính bên ngoài, rửa sạch, khoét 1 lỗ tròn ở trên, đổ nước dừa ra. Pha nước dừa với nước sôi để nguội, tỉ lệ 1-1, lấy 500ml. 
Bột jelly trộn với 100g đường, muối, đổ hỗn hợp nước dừa vào hòa đều. Cho lên bếp nấu và khuấy đều cho tan, nhấc xuống, cho hỗn hợp sữa, trứng vào. Đổ hỗn hợp vào quả dừa, để nguội, cho vào tủ lạnh. Dùng lạnh. Khi ăn, thái flan dừa thành từng múi cam. 
Flan dứa
Nguyên liệu
2 quả dứa (còn vỏ, còn lá), 3 quả trứng gà, 100ml sữa tươi, 3g bột jelly, 100g đường, 3 thìa cà-phê si-rô dừa, 1/3 thìa cà-phê muối, 100ml nước. 
Thực hiện
Dứa rửa sạch, để nguyên vỏ, bổ đôi theo chiều dọc, khoét bỏ 1 ít thịt ở giữa, thái thành những miếng vuông nhỏ. Đập trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ và đánh tan. Đặt nồi lên bếp, nấu sữa tươi cho óng, cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều, sau đó thêm si-rô dừa. Nếu thêm khoảng 1 phút, tắt bếp.
Trộn bột jelly với đường, muối trong một nồi khác, cho nước vào khuấy đều. Đặt lên bếp, nấu tan, nhấc xuống, cho hỗn hợp sữa, trứng vào khuấy đều, đổ vào 4 nửa quả dứa, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. 
Khi dùng cho thêm dứa thái miếng vuông nhỏ lên trên, dùng thìa múc cả dứa lẫn bánh ăn chung. Mua gói bột jelly ở các siêu thị. Giá khoảng 6.000 đồng/gói 11g. 
Mách bạn: Để bột jelly không bị vón cục, phải trộn đều với đường và nước trước khi nấu.
Flan bí
Nguyên liệu
2 quả bí Nhật (loại hồ lô), 3 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 40g bột mì, 120g đường, 1/3 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê va-ni nước. 
Thực hiện
Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, lấy dao cắt một khúc ngắn ở gần cuống quả bí, cắt đường zigzag, khoét bỏ ruột. Trứng gà đập cho vào tô, đánh tan với đường, muối. Rây bột mì từ từ vào, hòa đều. Cuối cùng, cho sữa tươi vào. Lược hỗn hợp qua rây, cho thêm va-ni nước, rồi đổ vào quả bí. 
Cho quả bí vào bát, đem hấp chín trên lửa vừa khoảng 30 phút. Lấy ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. 
Lưu ý: Trong khi hấp bánh, thỉnh thoảng mở nắp ra, lau khô nước đọng trên nắp để nước không nhỏ xuống mặt bánh. Khi dùng, bổ bí làm đôi, dùng thìa múc cả bí lẫn bánh. Dùng lạnh.
Mách bạnNên chọn quả bí nhỏ, sẽ mau chín. Thử bánh chín bằng cách dùng tăm xiên vào bánh, nước không sủi lên là được


Theo Gigi (http://www.webtretho.com/)

No comments: