1. Vỏ bánh ga-tô
- 200g bột mì + 30g cacao
- 200g đường
- 6 quả trứng gà
- 15g bơ đun chảy
2. Nhân bánh
- 1,2 lít kem vanila
- 500g chocolate trắng
- 500ml rượu Khalua
- 1 lít kem tươi
- 18 lá gelatine thường dùng làm thạch
3. Phủ bánh và trang trí
- 500g sốt chocolate
- 30g chocolate trắng.
* Cách làm
Vỏ bánh
- Đánh bông trứng và đường
- Rây đều bột mì và bột cacao, trộn với hỗn hợp trứng đường
- Rót bơ đun chảy vào.
- Dàn mỏng bánh trên khay có giấy chống dính, nướng ở 2000C khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thấy bánh vàng đều.
Nhân bánh
- Đun chảy 500g chocolate trắng và hoà tan với kem vanilla
- Ngâm lá gelatine rồi đun chảy trộn với sốt kem
- Kem tươi đánh 2/3 độ cứng + rượu đổ vào hỗn hợp trên, kiểm tra độ váng của sốt sao cho vừa phải, không quá đặc.
Trang trí
- Dùng khuôn hình trụ dài 30cm rộng 7cm, lót vỏ bánh ga-tô xung quanh.
- Nhân bánh trộn đều đổ đầy vào trong khuôn, rồi phủ kín bằng một lớp ga-tô nữa. Sau khi để lạnh ít nhất 3 tiếng, tháo ra úp lên giá sắt.
- Đổ sốt chocolate lên trên mặt bánh rồi nhanh tay bơm chocolate trắng thành những dải dài theo dọc bánh. Dùng tăm nhỏ vạch nhiều vạch ngang để trang trí.
- Khi ăn, cắt bánh thành miếng nhỏ.
- Bánh được dùng sau mỗi bữa ăn hay trong các tiệc trà.
Theo nagakawa
No comments:
Post a Comment