Jan 15, 2011

Mẹo nấu canh rau muống sấu ngon

Từ những quả sấu nhỏ, bạn có thể chế biến rất nhiều món có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè với cách làm khá đơn giản.
Dưới đây là một số bí quyết để có bát canh rau muống sấu ngon ngon.

Không nên để cả vỏ sấu để nấu canh vì sấu cạo sạch vỏ sẽ giúp nước canh rau muống khi luộc xong không bị chát.

Cho nước lạnh và sấu đã cạo vỏ vào nồi, thêm chút muối để rau muống có màu xanh hơn. Chờ nước sôi (nhìn bên ngoài sấu có màu vàng), cho rau muống vào luộc cùng.

Nhớ là đừng đậy vung và đừng dầm sấu ra vội.

Khi rau muống vừa chín, vớt rau ra đĩa.

Nước canh luộc có sấu chờ nguội bớt rồi mới dầm sấu trên môi.

Sau đó hòa sấu đã dầm vào nước canh.

Dùng 2,3 quả sấu dầm vào bát nước mắm, thêm tỏi để chấm rau muống luộc.

Chắc chắn bạn sẽ có một bữa cơm trưa hè nhẹ nhàng và ngon miệng hơn.

Theo Món ngon HN

No comments: