Jan 21, 2011

Ăn sôcôla thường xuyên có lợi cho tim, huyết áp

Ăn sôcôla mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim, đó là một thông tin đáng tham khảo vừa được công bố trên tạp chí Tim mạch châu Âu.

Tuy nhiên, vấn đề được các nhà khoa học đặc biệt lưu ý là lượng sôcôla ăn vào mỗi ngày chỉ nên ở mức bằng một quả trứng chim cút.

Các nhà khoa học đã theo dõi gần 20.000 người thường xuyên ăn sôcôla trong gần 10 năm. Họ được chia thành hai nhóm, nhóm ăn nhiều nhất là 7,5 gram sôcôla và ít nhất 1,7 gram/ ngày.


Các nhà nghiên cứu phát hiện nhóm ăn nhiều sôcôla có nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch thấp hơn 39% so với nhóm ăn ít.

Tiến sỹ Brian Buijsse tại Viện Dinh dưỡng Đức, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu, nói thêm những người muốn ăn sôcôla để tăng cường sức khỏe buộc phải giảm bớt khẩu phần chất béo trong bữa ăn hàng ngày.

Lý do là sôcôla là loại thực phẩm chứa nhiều calo và mỡ bão hòa, những yếu tố làm tăng cân và tăng lượng cholesterol trong máu.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho rằng chất flavanol có trong cacao là nhân tố tích cực cho hệ tim mạch. Chất này giúp cải thiện lượng ôxít nitơ trong các tế bào nằm trên vách trong của mạch máu.

Sôcôla đen có hàm lượng cacao nhiều hơn, nên có thể chúng có lợi cho sức khỏe hơn so với các loại sôcôla khác.

Theo vietnamplus.vn
Nguồn: http://tintuc.xalo.vn/00-1729249228/an_socola_thuong_xuyen_co_loi_cho_tim_huyet_ap.html

No comments: