* 500 ml sữa tươi .. nhớ nhé
* 4 lòng đỏ trứng
* 150 gr chocolate đã hơ nóng chảy
* 80 gr đường
* Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể
*Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn
- Dùng nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
- Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
- Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.
- Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.
*Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá.
Kem vani
* 500 ml sữa tươi, nhớ nhé
* 200 g đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể
* bột vani
*Đánh trứng và đường cho nổi mịn
- Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
- Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội
*Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá.
Vy - muivi.com
(Lưu ý: muốn kem xốp mềm và không bị đóng đá, sau khi cho vào tủ đá phải lấy ra đánh đều 2 tiếng/lần. Đánh như vậy khoảng 4-5 lần là kem sẽ mềm xốp)
- Dùng nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
- Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
- Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.
- Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.
*Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá.
Kem vani
* 500 ml sữa tươi, nhớ nhé
* 200 g đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể
* bột vani
*Đánh trứng và đường cho nổi mịn
- Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
- Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội
*Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá.
Vy - muivi.com
(Lưu ý: muốn kem xốp mềm và không bị đóng đá, sau khi cho vào tủ đá phải lấy ra đánh đều 2 tiếng/lần. Đánh như vậy khoảng 4-5 lần là kem sẽ mềm xốp)
No comments:
Post a Comment